Links


Bài viết gốc giới thiệu về Github++ trên Viblo.

Cũng đã 1 năm rồi :)

Giải thích ngắn gọn về Github++ thì nó là một extension cho Chrome, giúp bạn kết nối số ticket trong tên Commit hiển thị trên Github, tới Redmine, Asana, hay các công cụ quản lý task khác.

Chẳng hạn như bạn có một commit tên là “Refs#123456 Update user feature according to new spec”, trong đó 123456 là mã ticket. Khi người khác nhìn vào, có thể họ sẽ muốn check xem nội dung cụ thể của task đó là gì, và họ sẽ phải tìm đến service quản lý task, ví dụ như là Redmine đi. Github++ sẽ giúp công việc đó trở nên dễ dàng hơn bằng cách biến trực tiếp cái mã số có trong tên commit thành đường link, và bạn chỉ việc click vào là xong :D

Too Easy :D

gpp1

gpp2

gpp3

Lâu ngày không động vào nay bỗng nhận được một thông báo từ người dùng rằng Github++ bỗng dưng không hoạt động nữa (haiz) Check thử thì đúng là thế thật (khoc2)

Thế là về nhà cái bắt tay vào tìm hiểu ngay. May thay chỉ là một lỗi đơn giản, đến từ việc Github không cho gọi $ (jQuery) nữa, trong khi đoạn code javascript của mình thì lại dùng jQuery khá nhiều :v
Có thể Github họ đã cấu trúc lại phần code js để không thể gọi jQuery từ global được nữa chăng :-? Tôi cũng ngại tìm hiểu kĩ.

Nhưng mà họ remove thì mình add lại thôi =))

Thế là mọi thứ lại hoạt động bình thường. (honho)

Ngoài ra, lúc update extension trên Chrome mới để ý là extension của mình còn đang để là unlisted. Thôi thì publish luôn ra vậy :D Mặc dù cũng chả phải là extension gì phức tạp, to tát, được đầu tư nhiều công sức cho lắm. Thậm chí mấy cái screenshot trên Web Store còn chẳng có =))

0 comments

Leave a reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.